Cậu bé tiểu bậy trong thang máy

Ngày đăng: 14/09/2018 - 1396 lượt xem

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đang sử dụng một video về một cậu bé tiều bậy trong thang máy để tăng cường nhắc nhở các bậc cha mẹ trong việc kiểm soát con cái.

cau-be-tieu-bay-trong-thang-may-2

Tiểu bậy lên bảng điều khiển thang máy và hậu quả

Đoạn phim cho thấy một cậu bé cũng đã khá lớn cố tình đi tiểu lên các nút thuộc bảng điều khiển của thang máy khi bên trong chỉ có một mình cậu. Hành động của cậu nhóc khiến chiếc thang máy bị ngắn mạch, và sau đó là chuỗi những trạng thái hoảng loạn, sợ hãi và kêu khóc của cậu khi mà hệ thống đèn trong thang máy vụt tắt và cửa thang không mở.

cau-be-tieu-bay-trong-thang-may-1

Tờ Nhân dân Nhật báo nói rằng cậu bé vô danh sau đó đã được giải cứu.

Các cảnh quay được chia sẻ qua Tin tức Bắc Kinh thu hút được nhiều sự quan tâm của dư luận khi chỉ một thời gian ngắn đã thu hút hơn 12 triệu lần xem.

Gia đình cậu bé lên tiếng sau vụ việc

Tuy nhiên, tờ báo Bắc Kinh  nói rằng cha của cậu bé đã tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của video. “Anh ta nói rằng con trai của anh ta không thể đi tiểu cao đến thế, anh ta không tin điều đó, cả anh ta và con trai anh ta sẽ không thừa nhận nó “, một phóng viên nói với tờ báo.

Hơn 20.000 người dùng Sina Weibo đã nhận xét về video. Nhiều ý kiến tỏ ra ​​ủng hộ truyền thông chính thức rằng những đứa trẻ như cậu nhóc trong video cần được giáo dục và các bậc cha mẹ phải kiểm soát chúng chặt chẽ hơn.

cau-be-tieu-bay-trong-thang-may

“Giáo dục gia đình của ông thật đáng xấu hổ”, một cư dân mạng nói. Bên cạnh đó cũng có một bình luận nói rằng: “Người giám hộ của cậu bé phải trả tiền bồi thường cho việc phá hoại thang máy” đã nhận được hơn 11.000 lượt thích.

Từ vụ việc trên chúng ta có thể thấy được rằng, việc hướng dẫn, giáo dục trẻ nhỏ hình thành ý thức tốt là điều mà tất cả các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm. Thang máy mặc dù được đánh giá là phương tiện di chuyển an toàn nhất nếu so với cầu thang bộ và thang cuốn, tuy nhiên những tác động như việc tiểu bậy lên bảng điều khiển của thang máy có thể gây ra những hậu quả mà chính người sử dụng có thể phải trả giá đắt cho việc mình gây ra.

TIN TỨC LIên quan

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555