Công nghệ sử dụng trong thang máy thông minh

Ngày đăng: 10/09/2018 - 1548 lượt xem

Sẽ thế nào nếu như một thiết bị thang máy thông minh có thể “nhìn trước tương lai gần”?. Làm thế nào một thang máy có thể làm được điều đó ? Chính con người đã tạo nên những sự phi thường đó.

Thang máy thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo

Ngày nay, với các cảm biến RFID có mặt khắp nơi và tất cả các loại hệ thống được kết nối thông qua Internet of Things (IoT), nó khá dễ dàng để kết nối cổng truy cập của một tòa nhà với hệ thống thang máy. Ngay khi bạn bước vào tòa nhà, thang máy biết bạn đang đến. Vì vậy, nó thực sự có thể được lập lịch để chờ đợi bạn.

thang-may-thong-minh-1

Tham khảo các dòng thang máy nhập khẩu HOT nhất hiện nay:

Thang máy kính gia đình , Thang máy Fuji Nhật Bản , Thang máy Vipal Italia , Thang máy Merih , Thang máy gia đình giá tốt

Hầu hết mọi người đều có bàn làm việc ở một tầng nhất định. (Thậm chí hầu hết mọi người làm việc trong một văn phòng linh hoạt vẫn đi đến một vài tầng của tòa nhà mỗi ngày). Vì vậy, hệ thống thang máy có thể nhớ sàn bạn thường đi vào buổi sáng. Điều này vẫn không thể được gọi là trí thông minh, nó chỉ là ghi nhớ.

Vì vậy, những gì về phần còn lại của ngày, làm thế nào để thang máy biết nơi bạn đang đi khi bạn đã ở trong tòa nhà?

Cách thang máy thông minh hoạt động

Thang máy thông minh có thể lưu trữ tất cả các chuyển động của bạn và từ đó, học để dự đoán nơi bạn muốn đi, dựa trên mô hình di chuyển bình thường của bạn. Ví dụ, một người phụ nữ phục vụ cà phê, cô ấy luôn đi lên một tầng mỗi lần và khi cô ấy lên đến tầng trên cùng, cô ấy lại đi xuống một lần nữa. Nhưng thực tế hầu hết mọi người không thể dự đoán được như thế này.

thang-may-thong-minh-2

May mắn thay, Internet of Things sẽ giúp chúng ta. Điện thoại thông minh giúp lưu giữ nhật ký của bạn. Nhật ký của bạn nói rằng bạn có một cuộc họp ở tầng thứ bảy, kết nối điện thoại thông minh của bạn với hệ thống thang máy bằng cách sử dụng IoT và thang máy biết nơi bạn muốn đi.

Sự thông minh của máy tồn tại khi hệ thống thang máy sử dụng tất cả dữ liệu từ các cảm biến và hệ thống, thông qua các giải pháp IoT, kết hợp nó với dữ liệu lịch sử mà nó thực hiện phân tích từ cơ sở dữ liệu lớn và học hỏi từ những kinh nghiệm trước đó, cuối cùng đưa ra quyết định thông minh. Thang máy thông minh sẽ xuất hiện ngay trước khi bạn nhận ra bạn cần nó.

thang-may-thong-minh-3

Vì vậy, sự kết hợp của tất cả các công nghệ hiện đại, học máy, IoT, phân tích dữ liệu lớn và trí thông minh máy làm cho thang máy trở thành một loại robot hiện đại sử dụng tất cả các loại đầu vào để phục vụ bạn. Mặc dù nó không thể thực sự nhìn thấy trong tương lai.

Hy vọng trong tương lai gần nhất, những thiết bị thang máy thông minh sẽ xuất hiện phổ biến trên thị trường để giúp chúng ta tiết kiệm thời gian hiệu quả hơn.

TIN TỨC LIên quan

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555