Những hậu quả khi bảo trì thang máy kém

Ngày đăng: 12/09/2018 - 906 lượt xem

Việc bảo trì thang máy không đạt chuẩn có thể dẫn đến nhiều kết quả không mong muốn. Những sai sót trong khâu bảo trì thiết bị thậm chí có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

bao-tri-thang-may-kem

Dưới đây là các dấu hiệu cảnh báo về việc bảo trì thang máy kém và các bước mà chủ sở hữu hoặc người quản lý có thể thực hiện.

Bảo trì thang máy kém và hậu quả của nó

Khi các doanh nghiệp bỏ qua các dấu hiệu của thang máy cần bảo dưỡng, họ sẽ phải chịu rủi ro về thời gian ngừng hoạt động và sửa chữa.

Thời gian chờ đợi lâu

Nếu thang máy di chuyển nhanh hoặc chậm hơn bình thường mà ta dễ dàng cảm nhận được, nó có thể đang găp phải vấn đề.

bao-tri-thang-may

Kiểm tra thời gian chờ đợi thường xuyên để đảm bảo chúng vẫn nhất quán. Thời gian chờ lâu có thể do tuổi thọ thang máy, chất lượng kém hoặc kiểm tra, bảo trì kém. Kiểm tra và thay thế những thiết bị không còn hoạt động hoặc hao mòn nhiều là điều nên làm.

Thang máy quá nóng

Đối với thang máy có phòng máy, hệ thống truyền động và điều khiển của thang máy thường nằm trên mái nhà của tòa nhà do đó không phải lúc nào cũng được làm nóng hay làm mát. Nhiệt độ mái nhà tăng cao vào những ngày hè nóng bức, làm tăng cơ hội hỏng thang máy. Bụi bẩn và độ ẩm từ bên ngoài cũng có thể là nguyên nhân khiến hệ thống điều khiển rơi vào tình trạng tăng nhiệt độ.

hau-qua-bao-tri-thang-may-kem

Nếu hệ thống được phép tiếp tục quá nóng, hệ thống sẽ tiếp tục thất bại. Lắp đặt hệ thống sưởi và làm mát nơi đặt hệ thống điều khiển.

Tốn điện

Các hệ thống thang máy cũ sử dụng rất nhiều năng lượng khi chúng hoạt động. Chủ sở hữu tiếp tục sử dụng các hệ thống cũ sẽ phải chịu chi phí năng lượng tăng. Thay thế hệ thống lỗi thời thực tế cũng tiêu tốn nhiều chi phí.

hau-qua-bao-tri-thang-may-kem-1

Tránh hậu quả của việc bảo trì thang máy kém bằng cách hợp tác với Thuận Phát. Thang máy Thuận Phát cung cấp nhiều gói bảo trì hấp dẫn, đáng tin cậy cho các tòa nhà thương mại, doanh nghiệp và gia đình. Liên hệ ngay với Thuận Phát để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

TIN TỨC LIên quan

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555