Thang máy chung cư hỏng – nỗi lo của người tàn tật

Ngày đăng: 28/09/2018 - 1386 lượt xem

Nếu thang máy chung cư hỏng, người bình thường có thể dễ dàng sử dụng cầu thang bộ để di chuyển, với những hộ gia đình ở trên cao thì điều này có thể vất vả hơn nhưng bù lại họ lại có cơ hội rèn luyện, vận động thân thể.

thang-may-chung-cu-hong-la-noi-lo-cua-nguoi-khuyet-tat-2

Đối tượng gặp khó khăn nếu thang máy chung cư hỏng.

Tuy nhiên, việc leo cầu thang bộ chỉ dễ dàng với những người khỏe mạnh, còn người ốm đau, bệnh tật, những người khuyết tật thì việc di chuyển để đi xuống hay trở về nhà trở nên vô cùng khó khăn, đặc biệt là những người phải di chuyển bằng xe lăn.

Một trường hợp cụ thể đối với bản thân anh Đạt, 36 tuổi hiện đang sinh sống tại chung cư Tuệ Tĩnh, Tp.HCM. Anh cho biết do không may mắc phải bệnh hiểm nghèo nên ngay từ hồi còn trẻ anh đã phải cưa đi đôi chân của mình, ban đầu chỉ ở nhà vì mặc cảm, nhưng sau khi được động viên của gia đình anh quyết định dùng xe lăn di chuyển và đi bán vé số để tự chăm lo cho cuộc sống của mình.

thang-may-chung-cu-hong-la-noi-lo-cua-nguoi-khuyet-tat-1

Tuy nhiên, thời gian gần đây công việc của anh không gặp may mắn khi vé số khó bán, hàng ngày khi đi làm về lại phải đối mặt với vấn đề thang máy chung cư hỏng khiến anh thêm phần khó khăn khi về nhà.

Đặc thù của công việc bán vé số khiến anh Đạt phải về muộn, vì vậy anh thường phải về khuya, thông thường là 1 hoặc 2 giờ sáng. Tuy nhiên, tại chính chung cư nơi anh ở lại có quy định thang máy sẽ không hoạt động ngoài 11h đêm để nó nghỉ ngơi và vì thế, ai về nhà sau thời gian này sẽ phải dùng cầu thang bộ. Điều này mới thực sự khó khăn với anh, bởi với người bình thường thì chỉ cần chịu khó leo bộ 1 chút, nhưng với anh Đạt thì nó không khác gì thử thách, hàng ngày khi đi làm về anh đều phải bỏ xe lăn ở tầng trệt và bò lên căn hộ của mình.

Hướng giải quyết khi thang máy chung cư hỏng

Hiện anh đã gửi đơn cầu cứu đến UBND phường để nhờ sự hỗ trợ, sự việc hiện đang được phía địa phương tìm phương án giải quyết. Được biết, họ đang tìm nguồn kinh phí để sửa chữa những chiếc thang máy chung cư bị hỏng để đảm bảo quyền lợi của người dân. Và một điều mà chắc hẳn anh Đạt đang rất mong muốn đó là sau khi thiết bị được đưa về sử dụng bình thường, nó sẽ hoạt động 24/24.

thang-may-chung-cu-hong-la-noi-lo-cua-nguoi-khuyet-tat

Hi vọng những thang máy chung cư đang gặp vấn đề trục trặc hay hỏng hóc sẽ nhanh chóng được sửa chữa để đảm bảo cho cuộc sống của người dân, và nhất là những người khuyết tật, ốm đau như anh Đạt.

***Bài viết tham khảo:

Những hành động bị cấm khi đi thang máy

TIN TỨC LIên quan

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555