Tìm hiểu nỗi sợ thang máy

Ngày đăng: 11/09/2018 - 1036 lượt xem

Nỗi sợ thang máy trên thực tế lại diễn ra khá phố biến và ám ảnh một số không ít người sử dụng. Theo Quỹ Thang máy an toàn, hơn 210 tỷ lượt hành khách sử dụng thang máy ở Mỹ và Canada mỗi năm. Nhưng nhiều người cảm thấy ít nhất là một sự lo lắng nhẹ mỗi khi sử dụng thang máy.

noi-so-thang-may-3

Chứng bệnh liên quan đến thang máy

Thang máy là nơi “sinh ra” một số triệu chứng kì lạ

Claustrophobia được định nghĩa là nỗi sợ không gian kín. Như một hộp không gian tương đối nhỏ và hạn chế, nó rất dễ dàng để xem làm thế nào một thang máy có thể gây ra một phản ứng ngột ngạt.
Chứng sợ Agoraphobia là nỗi sợ bị mắc kẹt trong một tình huống mà việc thoát ra sẽ khó khăn.
noi-so-thang-may-1

Kinh nghiệm trước đây

Nhiều ám ảnh có thể được bắt nguồn từ một trải nghiệm thực tế trước đó đã gây ra nỗi sợ hãi. Những người đã bị mắc kẹt trong thang máy, thậm chí chỉ trong một thời gian ngắn có thể có nhiều khả năng phát triển nỗi ám ảnh thang máy.

Thang máy nổi bật trong nhiều bộ phim kinh dị, sự kiện Halloween và những khoảnh khắc văn hóa đáng sợ khác. Bên cạnh đó, việc các trang thông tin truyền thông đại chúng thi thoảng lại nói đến một vài vụ tai nạn thang máy thảm khốc khiến cho tâm lý nhiều người khi sử dụng thang máy tỏ ra e ngại.
noi-so-thang-may-2

Những người mắc bệnh liên quan đến tim mạch sẽ dễ mắc chứng sợ thang máy, điều này thể hiện rõ rệt khi sử dụng thang máy kính.

Làm sao để vượt qua nỗi sợ thang máy

Đối với nhiều người, việc học các quy tắc an toàn và hiểu rõ sự hoạt động thang máy là đủ để kiềm chế nỗi sợ hãi. Đơn giản chỉ cần ngồi và quan sát thang máy bằng kính trong vài giờ cũng có thể giúp loại bỏ một số lo lắng.

noi-so-thang-may

Nếu nỗi sợ thang máy của bạn nghiêm trọng hơn thì rất có thể sẽ cần đến những sự giúp đỡ chuyên nghiệp. Những nỗi ám ảnh về thang máy đã khiến mọi người từ chối việc làm tốt trên các tầng cao, tránh thăm những người thân yêu trong các bệnh viện cao tầng và đẩy mình đến việc phải dùng cầu thang bộ bất chấp việc di chuyển trở nên khó khăn như thế nào.

TIN TỨC LIên quan

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555