Xử lý khi mắc kẹt trong thang máy

Ngày đăng: 12/09/2018 - 1256 lượt xem

Kings III chuyên gia trong lĩnh vực thang máy đưa ra lời khuyên về việc phải làm gì nếu bạn bị mắc kẹt trong thang máy để thoát ra ngoài với ít nguy hiểm và hoảng sợ nhất.

xu-ly-khi-mac-ket-trong-thang-may-1

Giữ nút mở / đóng cửa thang

Điều đầu tiên khi mắc kẹt trong thang máy là thử nhấn nút mở / đóng cửa trong 5 giây. Thông thường khi mà bạn đang mắc kẹt trong một thang máy, rất có thể, cửa chỉ bị kẹt hoặc không mở đúng cách. Thậm chí thường xuyên hơn, mọi người chỉ đơn giản là quên để nhấn điểm đến sàn khi đã bước vào thang máy và không nhận ra điều này, Hy vọng rằng sau khi giữ nút, cửa mở trên sàn thích hợp và đây là điều mong rằng nó sẽ xảy ra nếu chẳng may mắc kẹt trong thang máy.

xu-ly-khi-mac-ket-trong-thang-may-3

Đừng cố gắng thoát khỏi thang máy

Nếu giữ cửa mở / đóng nút không hoạt động, điều quan trọng là bạn không nên cố gắng để thoát khỏi thang máy . Đây là nơi tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra. Thay vào đó, hãy tìm điện thoại thang máy trong cabin thang máy nếu có hoặc không thì hãy sử dụng điện thoại di động và gọi sự trợ giúp. Tất cả thang máy nên được yêu cầu lắp đặt điện thoại bên trong đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Điện thoại được lắp trong thang máy sẽ giúp liên hệ với đội cứu hộ thang. Một số tòa nhà có điện thoại được thiết lập để đổ chuông cho công ty bảo trì thang máy, an ninh hoặc quầy lễ tân của họ. Trong những tình huống đó, chúng ta hãy cố gắng giữ bình tĩnh và chờ người đến cứu.

xu-ly-khi-mac-ket-trong-thang-may-2

Tạo tiếng ồn để gây sự chú ý

Nếu vì lý do nào đó, thang máy của bạn không có điện thoại thang máy hoặc điện thoại di động không hoạt động và bạn không thể kết nối với phía ban quản lý, hãy cố gắng tạo âm thanh lớn để thu hút sự chú ý của những người bên ngoài. Cách tốt nhất để làm điều này là xác định vị trí nút báo động thang máy và liên tục đẩy nó, âm thanh sẽ phát và báo động lớn cho những người đang ở gần. Điều này sẽ thông báo cho những người lân cận rằng bạn cần trợ giúp.

xu-ly-khi-mac-ket-trong-thang-may

Cố gắng giữ bình tĩnh

Sợ hãi là điều khó tránh khỏi khi bị mắc kẹt trong thang máy và không chắc chắn khi nào sẽ nhận được sự giúp đỡ, nhưng trên hết, hãy cố giữ bình tĩnh. Sự hoảng loạn có thể dẫn đến khó thở, hoặc tệ hơn, các vấn đề liên quan đến sức khỏe chỉ làm cho tình hình tồi tệ hơn. Nếu bạn cảm thấy mình hoảng hốt, hãy thử nhắm mắt lại và hít thở sâu và hướng dẫn bất cứ ai khác trong thang máy cũng làm như vậy. Hãy nhớ rằng sự trợ giúp đang diễn ra và tình hình chỉ là tạm thời.

Hy vọng rằng chúng ta không bao giờ bị kẹt trong thang máy và nếu chẳng may, hãy vận dụng những kiến thức mà mình có để bảo vệ sự an toàn của chính mình.

TIN TỨC LIên quan

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555