Các linh kiện ảnh hưởng đến chất lượng thang máy

Ngày đăng: 02/10/2018 - 461 lượt xem

Thang máy ngày nay được sử dụng trong các công trình ngày càng phổ biến, không chỉ đối với những tòa nhà cao tầng mà ngay đôi với những ngôi nhà biệt thự, nhà liền kề và ngay đến những ngôi nhà đã đang được sử dụng nhưng có nhu cầu lắp đặt thang máy vẫn có thể cải tạo nhà để sử dụng thang máy bình thường. Théo đó việc chọn mua thang máy đòi hỏi người dùng cần tìm hiểu và có những thông tin kiến thức cơ bản đối với thiết bị này bỏi thang máy được cấu thành từ nhiều linh kiện khác nhau, chính vì vậy việc tìm hiểu chi tiết sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy chủ động và phù hợp hơn.

linh-kien-anh-huong-den-chat-luong-thang-may-3

Hệ thống động cơ của thiết bị thang máy

Đối với thang máy thì động cơ được xem là trung tâm đầu não, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của thiết bị. Chính vì vậy việc trang bị đầy đủ các bộ phận cần thiết, đúng tiêu chuẩn mới có thể đem lại hiệu quả sử dụng thiết bị theo đúng như nhu cầu mà người dùng đưa ra.

Động cơ sử dụng cho thang máy trên thị trường hiện nay thường có hai dòng cơ bản để người dùng tham khảo và lựa chọn, một là loại động cơ có hộp số và động cơ không hộp số. Đối với thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy ứng dụng loại động cơ tương ứng sẽ đem lại khả năng ứng dụng lý tưởng cho từng công trình. Với mỗi dòng động cơ đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, một lựa chọn chuẩn xác sẽ giúp quá trình ứng dụng thang máy diễn ra thuận lợi và đạt kết quả lý tưởng như mong muốn.

linh-kien-anh-huong-den-chat-luong-thang-may

Hệ thống điều khiển tín hiệu thang máy

Ngoài động cơ thang máy thì bộ điều khiển tín hiệu cũng là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng, đảm bảo việc thang máy hoạt động chính xác, êm ái và ổn định sẽ phụ thuộc vào thiết bị này.

Thiết bị thang máy được ứng dụng hệ thống điều khiển thông minh sẽ đem lại quá trình hoạt động chuẩn xác, bền bỉ cho thiết bị. Quá trình ứng dụng thang máy ở mỗi công trình nếu được đảm bảo sẽ giúp thiết bị tránh những lỗi kỹ thuật xuất hiện làm ảnh hưởng đến độ an toàn của thiết bị.

linh-kien-anh-huong-den-chat-luong-thang-may-1

Hệ thống điều khiển động lực thang máy

Với nhân viên trong ngành thang máy thì hệ điều khiển động lực này còn được gọi là biến tần thang máy, thiết bị này có chức năng trong việc điều chỉnh, cân đối khả năng vận hành, thang máy muốn hoạt động với tốc độ tăng hay giảm, hiện tượng thang máy giật khi di chuyển sẽ phụ thuộc vào hệ thống thiết bị này.

linh-kien-anh-huong-den-chat-luong-thang-may-2

Hệ thống ray của thiết bị thang máy

Thiết bị thang máy được sử dụng ngày nay chủ yếu là thang máy cáp kéo, theo đó hệ thống ray sẽ không thể thiếu để đảm bảo hoạt động của thang máy. Hệ thống ray khi đưa vào sử dụng cần đảm bảo chất lượng, độ bền bỉ trong suốt quá trình vận hành, không gây ra sự cố cho thang máy và đặc biệt đối với người sử dụng. Thang máy di chuyển êm ái, ổn định trong suốt quá trình vận hành sẽ phụ thuộc vào hệ thống ray này.

Thang máy được cấu thành từ nhiều linh kiện, bộ phận khác nhau chính vì vậy với mỗi linh kiện sẽ góp phần hoàn thiện chức năng tổng thể đem lại chất lượng thiết bị hoàn hảo nhất. Mỗi linh kiện sẽ đảm nhận những vai trò và nhiệm vụ riêng trong việc cấu thành một thiết bị thang máy hoàn chỉnh. Để nắm bắt được những thông tin và hoạt động cơ bản của thiết bị thang máy, Quý khách hàng cần được tư vấn từ đội ngũ nhân viên kỹ thuật để có những thông tin chính xác nhất. Mọi thông tin liên hệ, Quý khách hàng hãy gọi trực tiếp cho chúng tôi theo đường dây nóng sau:

lien-he-hotline-thang-may-thuan-phat

Các linh kiện ảnh hưởng đến chất lượng thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555