Bảo trì thang máy

Ngày đăng: 04/12/2020 - 14260 lượt xem

Bảo trì thang máy – Cách thức đảm bảo an toàn cho chủ đầu tư và người sử dụng

Bảo trì thang máy là một trong những hoạt động cần thiết giúp hệ thống thang máy hoạt động đạt hiệu suất tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Và nếu bạn đang thắc mắc về dịch vụ bảo trì sửa chữa thang máy gia đình gồm những công việc gì? Nên lựa chọn đơn vị nào để đảm bảo uy tín thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp.

1. Bảo trì thang máy là gì?

Ngày nay, nhu cầu sử dụng thang máy trong cuộc sống của con người ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị, để thang máy có hiệu suất hoạt động tốt, tuổi thọ lâu bền, an toàn thì bạn hiểu rõ những tiêu chuẩn, yêu cầu cần thiết đối với thiết bị thang máy này.

Theo đó, việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy là một trong những hoạt động quan trọng cần phải thực hiện thường xuyên, theo đúng định kỳ, tiêu chuẩn kỹ thuật để mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Bảo trì thang máy là quy trình kiểm tra, bảo dưỡng để thiết bị luôn ở trong trạng thái hoạt động tốt nhất. Hơn nữa, thông qua hoạt động bảo dưỡng, bảo trì thang máy kỹ thuật viên sẽ sớm phát hiện ra các lỗi hỏng hóc, sự cố và nhanh chóng khắc phục. Từ đó hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.

Dịch vụ bảo trì thang máy của Thuận Phát
Dịch vụ bảo trì thang máy của Thuận Phát

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Các mẫu ” thang máy gia đình mới nhất 2024″ tại đường dẫn: https://thangmaythuanphat.vn/san-pham/thang-may-gia-dinh-uy-tin/

Các mẫu ” thang máy kính gia đình ” tại đường dẫn: https://thangmaythuanphat.vn/san-pham/thang-may-kinh-quan-sat/

2. Tại sao cần thiết phải thực hiện bảo trì thang máy định kỳ?

Có một số lý do chính khiến việc bảo trì thang máy là vô cùng cần thiết:

– Đảm bảo an toàn cho người sử dụng: Thang máy là phương tiện di chuyển thiết yếu trong các tòa nhà. Nếu không được bảo trì, sửa chữa thang máy thường xuyên, các hỏng hóc có thể dẫn đến tai nạn gây nguy hiểm cho tính mạng con người.

– Kéo dài tuổi thọ của thang máy: Bảo trì giúp phát hiện và sửa chữa các lỗi nhỏ trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ và hoạt động bền bỉ của thang máy.

– Giảm chi phí bảo trì lớn: Nếu không bảo trì thường xuyên, các hỏng hóc nghiêm trọng sẽ dẫn đến chi phí sửa chữa lớn. Chi phí này có thể tránh được nếu thực hiện bảo trì định kỳ.

– Đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định: Bảo trì thang máy định kỳ là điều bắt buộc theo luật định nhằm đảm bảo an toàn. Các chủ đầu tư cần tuân thủ để tránh bị phạt và rủi ro pháp lý.

Thang máy được bảo dưỡng định kỳ sẽ đảm bảo an toàn và giảm chi phí, tăng tuổi thọ sử dụng

Như vậy, bảo trì định kỳ thang máy mang lại lợi ích to lớn cho cả chủ đầu tư và người sử dụng. Do đó, việc lựa chọn đơn vị bảo trì uy tín, chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng.

Các mẫu ” thang máy gia đình Merih ” tại đường dẫn: https://thangmaythuanphat.vn/san-pham/thang-may-gia-dinh-merih-chau-au/

Các mẫu ” thang máy Fuji Nhật Bản ” tại đường dẫn: https://thangmaythuanphat.vn/san-pham/thang-may-gia-dinh-fuji-nhat-ban/

Các mẫu ” thang máy gia đình Vipal Italia ” tại đường dẫn: https://thangmaythuanphat.vn/san-pham/thang-may-vipal-italia/

3. Thời gian bảo dưỡng thang máy gia đình

Nếu thang máy gia đình bạn mới lắp đặt, để tiết kiệm chi phí bạn có thể lựa chọn gói bảo dưỡng thang máy từ 2 đến 6 tháng một lần. Tùy thuộc vào tần suất sử dụng cũng như nhu cầu tài chính của gia đình, bạn có thể lựa chọn các gói bảo dưỡng, thời gian bảo dưỡng sao cho phù hợp nhất.

Tuy nhiên, việc thường xuyên bảo trì thang máy sẽ giúp thiết bị kéo dài tuổi thọ cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

4. Bảo dưỡng, sửa chữa thang máy gồm những hạng mục nào?

Dịch vụ bảo trì, sửa chữa thang máy sẽ được chia thành nhiều công đoạn, hạng mục khác nhau. Cụ thể như sau:

4.1 Kiểm tra chức năng vận hành của hệ thống điều khiển thang máy

Hoạt động này sẽ được tiến hành trên phòng máy. Chức năng vận hành của hệ thống điều khiển sẽ phụ thuộc vào các yếu tố: tình trạng puly, cáp thép, chế độ nạp điện trong bộ cứu hộ, rơ le, contractor, bộ hạn chế tốc độ,…..

Với dịch vụ bảo trì thang máy này, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra các yếu tố liên quan đến quá trình vận hành của hệ thống điều khiển thang máy, đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất.

4.2 Kiểm tra động cơ của thang máy

Để thang máy luôn trong tình trạng đạt công công suất vận hành tối đa theo tiêu chuẩn kỹ thuật cung cấp từ nhà sản xuất, bạn cần đảm bảo động cơ thiết bị hoạt động tốt. Động cơ của hệ thống thang máy sẽ chịu sức tải đến từ toàn bộ hệ thống cabin, do đó cần phải duy trì động cơ hoạt động trơn tru.

thang-may-fuji-chinh-hang

Dịch vụ bảo trì thang máy đối với động cơ sẽ được tiến hành với các công đoạn kiểm tra về mức dầu, chất lượng dầu trong động cơ. Ngoài ra, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra tốc độ, hệ thống phanh của động cơ cũng như lực tải mà động cơ duy trì hiện tại để đánh giá, bổ sung thêm lượng dầu khi cần.

4.3 Kiểm tra hệ thống ray dẫn hướng

Đối với khâu bảo trì này kỹ thuật viên sẽ thực hiện việc kiểm tra các điểm nối ray, mối hàn ray có bị hở sau một thời gian dài sử dụng hay không. Cùng với đó là quá trình kiểm tra sự liên kết các bracket với vách, bracket với hệ thống ray.

4.4 Kiểm tra về hệ thống liên kết cabin

Kiểm tra liên kết cabin sẽ bao gồm các yếu tố: kiểm tra hệ thống quạt thông gió trong thang máy, ecu khóa cáp, công tắc hạn chế hành trình trên, đầu treo cáp cabin, đầu treo cáp đối trọng, độ căng đều của cáp,….

Kiểm tra về hệ thống liên kết cabin
Kiểm tra về hệ thống liên kết cabin

4.5 Kiểm tra về thiết bị chiếu sáng, liên lạc của hệ thống thang máy

Thiết bị chiếu sáng, hệ thống chuông báo liên lạc là những yếu tố cốt lõi đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng thang máy. Trong quá trình bảo trì thang máy ở hạng mục đèn chiếu sáng, kỹ thuật viên sẽ tiến hành việc kiểm tra độ nhạy của chuông báo khẩn cấp, mức độ chiếu sáng của đèn, khe hở cửa, rãnh dần đường,…

4.6 Kiểm tra chất lượng hệ thống vận hành cửa tầng

Để đảm bảo an toàn cho người dùng, nguyên lý kiểm tra chất lượng cửa tầng thang máy phải đảm bảo được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên. Hệ thống vận hành cửa tầng gồm khóa cửa tầng, khe hở, bộ bảng điều khiển.

4.7 Kiểm tra quá trình vận hành, hoạt động thang máy

Đây được xem là dịch vụ bảo trì trọn gói đối với thiết bị thang máy. Theo đó, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể về tốc độ vận hành, độ nhạy của chuông báo động, tải trọng,….của thang máy sau một thời gian hoạt động.

Trên đây là một số dịch vụ bảo trì thang máy cơ bản nhất trong quá trình sử dụng thang máy gia đình bạn. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp sản phẩm mà dịch vụ bảo trì, sửa chữa thang máy sẽ có thêm một số hạng mục khác.

5. Các hình thức bảo trì thang máy

Hiện nay dịch vụ bảo trì thang máy sẽ được diễn ra với 2 hình thức cơ bản như sau:

5.1 Bảo trì thang máy theo định kỳ

Theo đó, khi bảo trì định kỳ đơn vị cung cấp sản phẩm sẽ tiến hành bảo dưỡng căn cứ vào số giờ hoạt động của thang máy từ khi bắt đầu vận hành. Số giờ vận hành của thang máy sẽ được tính bằng số lần khởi động thang + giờ chạy thực tế x 20 giờ.

5.2 Bảo trì căn cứ theo tình trạng

Tùy thuộc vào hệ thống thang máy cũ hay mới, đã qua sửa chữa hay chưa,… mà các kỹ thuật viên sẽ tiến hành lên lịch bảo dưỡng thang máy cụ thể cho khách hàng.

6. Báo giá dịch vụ bảo trì thang máy

Theo lời khuyên của các chuyên gia, việc bảo trì, sửa chữa thang máy thường xuyên, định kỳ giúp thiết bị luôn vận hành tốt trong suốt quá trình sử dụng. Còn về chi phí bảo trì, tùy vào từng đơn vị mà mức giá sẽ khác nhau.

Đối với những gia đình mới lắp đặt thang máy, đơn vị cung cấp luôn có lịch bảo dưỡng, định kỳ thang máy theo hàng tháng và chế độ bảo hành cụ thể. Ngoài thời gian bảo hành thì tùy từng hạng mục bảo dưỡng mà mức giá sẽ khác nhau. Để được báo giá chi tiết, quý khách hàng có thể liên hệ chúng tôi theo hotline: 0939 612 555 để được tư vấn, hỗ trợ.

7. Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa thang máy gia đình uy tín

Nhu cầu sử dụng thang máy gia đình ngày càng tăng lên, kéo theo đó hàng loạt đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng thang máy ra đời. Tuy nhiên, để lựa chọn được địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng không phải là điều dễ dàng.

Với kinh nghiệm nhiều năm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Thuận Phát tự hào là một trong số những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực bảo trì, sửa chữa thang máy gia đình được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Đến với Thuận Phát các bạn sẽ được tận hưởng, trải nghiệm dịch vụ với nhiều ưu điểm sau:

7.1 Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao

Không những được biết đến với danh hiệu đơn vị bảo dưỡng thang máy có kinh nghiệm lâu trong ngành mà Thuật Phát còn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng kỹ thuật viên.

Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ, tay nghề cao, am hiểu sâu về lĩnh vực thang máy. Cùng với đó là tác phong làm việc chuyên nghiệp, tận tâm luôn nỗ lực, học hỏi nâng cao về tay nghề đem đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm tốt nhất.

Chúng tôi cam kết có thể khắc phục mọi sự cố liên quan đến thang máy gia đình bạn. Thời gian bảo trì nhanh chóng, đảm bảo chất lượng, không làm gián đoạn cuộc sống sinh họa của quý khách.

thuan-phat-bao-tri-thang-may

7.2 Quá trình bảo dưỡng thang máy nhanh chóng

Phong cách làm việc chuyên nghiệp, thang máy Thuật Phát nhanh chóng giúp khách hàng kiểm tra, khắc phục sự cố liên quan đến thang máy gia đình nhanh chóng với thời gian ngắn nhất. Ngay sau khi nhận được thông tin cung cấp từ phía khách hàng, đơn vị sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên đến trực tiếp tìm hiểu rõ và đưa ra gói dịch vụ bảo trì phù hợp nhất đến tay khách hàng.

6.3 Giá cả phải chăng

Dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa thang máy Thuận Phát luôn có giá phải chăng, có tính cạnh tranh cao so với các đối thủ trong ngành. Đến với chúng tôi, Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm tin trưởng về chất lượng dịch vụ tốt với mức giá ưu đãi.

8. Quy trình bảo trì thang máy của Thuận Phát

Thang Máy Thuận Phát thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy theo định kỳ theo tiêu chuẩn 01 lần/tháng. Thời gian thực hiện các công việc bảo trì sẽ được tiến hành cẩn thận và nhanh chóng, nếu trong quá trình xử lý xảy ra các vấn đề đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ giải quyết ngay lập tức, đồng thời có những hỏng hóc phát sinh từ thiết bị nhân viên bảo trì sẽ đồng thời thông báo cho khách hàng để khách hàng có giải pháp thay thế linh kiện.

Những yêu cầu của Quý khách hàng khi có sự cố hoặc yêu cầu bảo trì đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ khách hàng, Quý khách hang có thể liên hệ vào Hotline kỹ thuật của Thang máy Thuận Phát: 0902.218.255, nhân viên của chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu bảo hành, bảo trì cua Quý khách hàng 24/24h mỗi ngày.

Quy trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy của chúng tôi sẽ được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn nhằm đảm bảo chính xác quá trình thực hiện theo đúng tiêu chuẩn. Nhân viên sẽ có Phiếu bảo trì mỗi khi đến 1 công trình để chủ nhà có thể đưa ra ý kiến của mình về công việc thực hiện của nhân viên..

Quy trình bảo trì thang máy định kỳ

Bước 1: Tiến hành kiểm tra, vệ sinh hệ thống buồng thang máy

Đầu tiên, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra nguồn điện đầu vào của thang máy, hệ thống đóng ngắt điện. Kiểm tra về tình trạng dầu, đèn chiếu sáng, mặt sàn, kiểm tra, điều chỉnh về hệ thống má phanh, cáp thép, bộ hạn chế tốc độ,…

Bước 2: Kiểm tra khu vực phía trên cabin, giếng thang

Với hạng mục này, kỹ thuật viên tập trung kiểm tra hệ thống liên kết ray với giá đỡ, vách, bracker, tiếp điện ở các tầng, quạt thông gió trong các tầng, lắc cabin, chuông rung, guốc trượt trên cabin,…

Bước 3: Kiểm tra phía dưới cabin, đáy giếng thang

Quy trình này diễn ra với các công đoạn như: vệ sinh, dọn dẹp hộp chứa dầu trong đáy giếng thang, hệ thống công tắc, đèn ở đáy giếng thang, chỗ treo và cố định cáp dẹt,..

Bước 4: Kiểm tra và bảo dưỡng trong cabin

Các bộ phận trong cabin cần bảo dưỡng kiểm tra như hệ thống chuông báo động, đèn chiếu sáng, sensor an toàn cửa, rãnh dẫn hướng cửa cabin,…

Bước 5: Kiểm tra và bảo dưỡng ngoài của tầng

Kiểm tra bảng điều khiển được lắp đặt tại các tầng, ray dẫn hướng cửa tầng, khóa cửa tại các tầng,…

Sau khi thực hiện xong quy trình bảo dưỡng thang máy tiêu chuẩn, kỹ thuật viên sẽ cho thang máy chạy thử, đánh giá kiểm tra lần cuối. Kết thúc công đoạn bảo dưỡng đơn vị cung cấp dịch vụ cung cấp chi tiết về số lượng, đánh giá tình trạng thang máy, các gói bảo dưỡng được thực hiện để khách hàng kiểm tra, nghiệm thu.

Khi thang máy đã hết thời gian bảo hành, bảo trì miễn phí theo đúng điều khoản trong Hợp đồng đã được ký kết, lúc này chủ nhà nên chú ý đến việc bảo trì thang máy để tránh sự cố, hỏng hóc xảy ra trong quá trình di chuyển. Thang máy cần được bảo trì thường xuyên, thời gian không quá 02 tháng/lần. Quý khách hàng có thể tham khảo các gói bảo trì thang máy của chúng tôi để từ đó lựa chọn gói dịch vụ bảo trì phù hợp cho công trình gia đình mình.

Bảo dưỡng định kỳ thang máy đảm bảo an toàn khi sử dụng

Hợp đồng bảo trì kỹ thuật thang máy

Khi ký kết hợp đồng này Quý khách hàng sẽ nhận được dịch vụ bảo trì theo từng chu kỳ hàng tháng nhất định và dịch vụ sửa chữa thang hỏng đột xuất. Trước khi ký kết Hợp đồng Quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên của Công ty tư vấn các gói dịch vụ bảo trì khác nhau:

  • Trong đó gói bảo trì thường xuyên 01 tháng/lần: Là gói bảo trì thường xuyên định kỳ theo hàng tháng, với việc bảo trì thường xuyên sẽ đảm bảo thang máy tránh các sự cố, hỏng hóc trong quá trình di chuyển.
  • Lựa chọn thứ 2: Khách hàng có thể tham khảo gói dịch vụ bảo trì 02 tháng/lần, gói dịch vụ này sẽ tiết kiệm chi phí hơn gói dịch vụ bảo trì thường xuyên định kỳ.
  • Lựa chọn gói dịch vụ 03 tháng/lần: Gói dịch vụ này dành cho những công trình không có nhu cầu bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Tuy nhiên nếu như lựa chọn thời gian bảo trì quá lâu thì việc không đảm bảo hoạt động của thang máy sẽ là điều có thể xảy ra bát cứ khi nào.

Tổng kết việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy

Bảo trì thang máy định kỳ là việc làm không thể bỏ qua để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, kéo dài tuổi thọ thiết bị. Chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị bảo trì uy tín, tránh tiết kiệm chi phí mà đánh đổi chất lượng dịch vụ.

Một số lưu ý khi lựa chọn bao gồm kinh nghiệm, uy tín, giấy phép kinh doanh, đội ngũ nhân lực, mức giá dịch vụ… Việc chi trả chi phí hợp lý cho đơn vị uy tín sẽ mang lại giá trị bảo vệ tài sản và sự an tâm lâu dài cho chủ đầu tư.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ bảo trì thang máy. Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt, sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy gia đình liên hệ đến Thang máy Thuật Phát theo hotline: 0939 612 555 để được tư vấn, cung cấp thêm thông tin.

Bảo trì thang máy
Liên hệ với Thuận Phát ngay để được tư vấn và sử dụng dịch vụ bảo trì thang máy chuyên nghiệp:

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555