Khi nào thang máy cần sử dụng hố thép

Ngày đăng: 24/09/2018 - 2172 lượt xem

Đối với thang máy không phòng máy, mọi trang thiết bị sẽ được chứa trong hố thang, từ cabin cho đến động cơ. Khi muốn lắp đặt thiết bị, hố thang phải được xây dựng trước tiên. Hiện nay, có 2 loại hố thang phổ biến là hố bê tông và hố thép.

ho-thep-thang-may

Một số lưu ý khi xây hố thép thang máy

Mức chi phí: Việc xây dựng hố thép thang máy sẽ giúp tiết kiệm được một phần không gian, diện tích công trình đồng thời khung thép dựng lên có tính thẩm mỹ cao, bắt mắt. Đổi lại, mức chi phí để dựng hố thép mà chủ đầu tư cần xác định sẽ vào khoảng gấp đôi so với chi phí làm hố thang bằng gạch hoặc bê tông.

=> Xem thêm: Ưu nhược điểm của thang máy không phòng máy

ho-thep-thang-may-1

Lựa chọn đơn vị thi công: Việc dựng khung thép tưởng như khá đơn giản thế nhưng yêu cầu kỹ thuật khi thực hiện phải tuân thủ nghiêm ngặt đảm bảo sự chính xác cao. Do đó, khi lựa chọn đơn vị thi công hạng mục này, khách hàng nên chú ý, cân nhắc kỹ, nhờ sự trợ giúp của bạn bè, anh em đã từng lắp đặt thang máy để chọn được đơn vị thi công uy tín, chất lượng, tránh trường hợp tiền mất tật mang khiến quá trình lắp đặt, sử dụng thang máy gặp phải khó khăn, rắc rối.

ho-thep-thang-may-3

Giám sát thi công lắp đặt: Thông thường, khi lắp đặt thang máy có hố thang bằng thép, chủ đầu tư thường làm trọn gói, tức đơn vị thi công hố thang sẽ chính là đơn vị cung cấp, lắp đặt trang thiết bị tránh trường hợp khi lắp đặt không đúng, sai sót các bên sẽ đổ lỗi cho nhau, khiến quá trình lắp đặt thang máy trở nên phức tạp.

Mặc dù đơn vị thang máy có thể là đơn vị thi công hố thép, tuy nhiên chủ đầu tư cũng nên cần có người thực hiện công việc giám sát để phòng tránh trường hợp xây dựng không đúng kỹ thuật, không đúng kích thước dẫn đến phải cắt, gọt, hàn,… làm ảnh hưởng đến thiết bị khiến nó chạy không ổn định.

=> Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn lắp đặt thang máy gia đình

ho-thep-thang-may-4

Mặc dù sử dụng khung thép cho thang máy ngày nay được thực hiện khá nhiều, tuy nhiên chỉ trong một số trường hợp cụ thể ta mới nên sử dụng phương pháp này. Theo lời khuyên từ những đơn vị thang máy uy tín, việc làm hố thang máy bằng thép chỉ thực hiện khi: Công trình gặp khó khăn về diện tích, cần phải tiết kiệm không gian. Các công trình nhà ở, chung cư cải tạo muốn lắp đặt thang máy. Đăc biệt, thang máy gia đình 320kg sẽ rất thích hợp với việc dựng hố thang thép bởi điều này khiến thiết bị trở nên sang trọng và hiện đại hơn, tổng thế công trình cũng trở nên đẳng cấp hơn.

*** Bài viết tham khảo: Lợi ích của thang máy tải thực phẩm

Lợi ích của thang máy tải hàng thực phẩm

TIN TỨC LIên quan

Với đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm trên 10 năm đã thực hiện hàng trăm công trình lớn nhỏ trên cả nước Thuận Phát cam kết mang lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí

0939.612.555